‘Aasa Kooda,’ meaning “my growing desire” in Tamil, is not just a song—it’s a musical revolution. Crafted by the Western Sydney musician Sathyan Ilanko, this romantic melody has captured hearts worldwide, making it the first independent Tamil track to feature on the Global Top 100 Music Videos chart on YouTube. From its lyrics to its melodious composition, ‘Aasa Kooda’ is a testament to the universal language of music.
The Journey of ‘Aasa Kooda’
- Global Recognition: Released on June 13, the song quickly amassed over 44 million views on YouTube and 30 million streams on Spotify.
- Chart-Topping Success: ‘Aasa Kooda’ ranks at number 15 globally, showcasing its wide acceptance and popularity.
- Cultural Impact: The song resonates deeply in regions like India, Pakistan, and the UAE, highlighting its cross-border appeal.
Aasa Kooda Lyrics in English
Singers : Sai Abhyankkar and Sai Smriti
Music by : Sai Abhyankkar
Lyrics by : Sathyan Ilanko
En pakkam ponavala
Thedamella moochu thalla
En thalaiku yeravilla
Pera ketka thonna villa
En vekkam thira enna
Thoonga nenjam thookathula
Un siripu maara villa
Naala parthu mellam thulla
En pakkam ponavala
Thedamella moochu thalla
En thalaikum yeravilla
Pera ketka thonna villa
Thikku manamae potta thittama aa aah
Un patham thallam poda en paarva unnoda
Nee pesa lighta aasa kooda
Vaasam veesum kaatha theda
Azham kudida megam thurida
Nee pesa lightu aasa kooda
Vaasam veesum kaatha theda
Oram sanjida dhegam sernthida
Aalolam aadum thoovaanam thoovum
Kellamal ketallum innum enna agum
Aalolam aadum thoovaanam thoovum
Kellamal ketallum innum enna agum
Seramal serum theeramal theerum
Modhamal meendodum meendodum
En pakkam ponavala
Thedamella moochu thalla
En thalaikum yeravilla
Pera ketka thonna villa
En vekkam thira enna
Thoonga nenjam thookathula
Un siripu maara villa
Naala parthu mellam thulla
Nee pesa lighta aasa kooda
Vaasam veesum kaatha theda
Azham kudida megam thurida
Nee pesa lightu aasa kooda
Vaasam veesum kaatha theda
Oram sanjida dhegam sernthida
Aasa Kooda Lyrics in Tamil
பாடகர்கள் : சாய் அபயங்கர் மற்றும் சாய் ஸ்மிர்தி
இசை அமைப்பாளர் : சாய் அபயங்கர்
பாடல் ஆசிரியர் : சத்யன் இளங்கோ
என் பக்கம் போனவள
தேட மெல்ல மூச்சு தள்ள
என் தலைக்கும் ஏறவில்லை
பேர கேக்க தோணவில்லை
என் வெக்கம் தீர என்ன
தூண்ட நெஞ்சம் தூக்கத்திலே
உன் சிரிப்பும் மாறவில்ல
நாள பாத்து மேளம் துள்ள
என் பக்கம் போனவன
தேட மெல்ல மூச்சு தள்ள
என் தலைக்கும் ஏறவில்லை
பேர கேக்க தோணவில்லை
திக்கும் மனமே போட்ட திட்டமா? ஆ ஆ
உன் பாதம் தாளம் போட
என் பார்வை மேலோட
நீ பேச லைட்டா ஆச கூட வாசம் வீசும் காத்த தேட
ஆழம் கூடிட மேகம் தூவிட
நீ பேச லைட்டா ஆச கூட வாசம் வீசும் … தேட
ஓரம் சாஞ்சிட தேகம் சேர்ந்திட
ஆலோலம் ஆழும் தூவானம் தூவும்
கேளாமல் கேட்டாலும் எண்ணம் என்னாகும்?
ஆலோலம் ஆழும் தூவானம் தூவும்
கேளாமல் கேட்டாலும் மின்னும் விண்ணாகும்
சேராமல் சேரும் தீராமல் தீரும்
மோதாமல் மீண்டொடும் மீண்டொடும்
என் பக்கம் போனவள
தேட மெல்ல மூச்சு தள்ள
என் தலைக்கும் ஏறவில்லை
பேர கேக்க தோணவில்லை
என் வெக்கம் தீர என்ன
தூண்ட நெஞ்சம் தூக்கத்திலே
உன் சிரிப்பும் மாறவில்ல
நாள பாத்து மேளம் துள்ள
நீ பேச லைட்டா ஆச கூட வாசம் வீசும் காத்த தேட
ஆழம் கூடிட மேகம் தூவிட
நீ பேச லைட்டா ஆச கூட வாசம் வீசும் … தேட
ஓரம் சாஞ்சிட தேகம் சேர்ந்திட
Conclusion
As ‘Aasa Kooda’ continues to charm the world, Sathyan Ilanko’s journey from a lyricist to an artist is just beginning. His story is a beacon for aspiring musicians, proving that with passion and teamwork, the language of music can transcend borders and unite cultures.
FAQs
- What does ‘Aasa Kooda’ mean?
- ‘Aasa Kooda’ translates to “my growing desire” in Tamil.
- Who wrote the lyrics for ‘Aasa Kooda’?
- The lyrics were written by Western Sydney musician Sathyan Ilanko.
- How has ‘Aasa Kooda’ performed globally?
- It has secured a spot in the Global Top 100 Music Videos chart, reaching number 15.
- Who are the artists performing ‘Aasa Kooda’?
- Sai Abhyankkar and Sai Smriti perform the song.
- What’s next for Sathyan Ilanko after ‘Aasa Kooda’?
- Ilanko is continuing his musical journey with new projects and collaborations, including a song with Tamil rapper Ratty Adhiththan.
Also read: Mithila Ka Kan Kan Khila Lyrics – Ram Bhajan in Hindi